BERT là gì? Cách Google / SERPs định hướng phát triển thuật toán

Mất bao lâu để ranking trên top10 - trang 1? Nên SEO trong bao lâu?
Mất bao lâu để ranking trên top10 – trang 1? Nên SEO trong bao lâu?
October 16, 2020
Tại sao WordPress Update 5.6 có khả năng làm hỏng Website của bạn?
Update WordPress 5.6 và khả năng sẽ gặp lỗi – 11/2020
November 9, 2020

Google ra mắt DeepRank vào năm 2017, đây là tên mã nội bộ cho sự ra mắt của thuật toán hiểu ngôn ngữ người dùng BERT. Vậy BERT là gì?

BERT là gì? Cách Google / SERPs định hướng phát triển thuật toán
BERT là gì? Cách Google / SERPs định hướng phát triển thuật toán

Chia sẻ của Search Engine Land về DeepRank/BERT như thế nào?

Trước thực trạng tìm kiếm về BERT là gì của cộng đồng SEO Specialist, Search Engine Land đã có một số chia sẻ của họ như sau. Bài viết được Barry Schwartz chia sẻ vào ngày 3 tháng 11 năm 2020

Một vài tuần trước, Google đã phát hành một bộ phim xuất sắc về cách hoạt động của tìm kiếm. Đây là bộ phim, cuộc thảo luận xung quanh DeepRank, tức là BERT bắt đầu ở khoảng 42 phút trong video. Nhưng lưu ý, video đã được quay trước COVID theo người phát ngôn của Google. Ngoài ra, bạn có thể thấy đề cập trong video rằng DeepRank (hay còn gọi là BERT) đã nhận được phê duyệt ra mắt và như bạn đã biết, đã phát hành trực tuyến vào tháng 10 năm 2019.

Tôi rất khuyến khích các bạn tìm hiểu về SEO nên xem bởi trong video này nhắc đến việc Google khởi chạy BERT, được gọi nội bộ là dự án DeepRank.

DeepRank đang hoạt động – đây là điều không thể bàn cãi. Nói rõ hơn, DeepRank đã nhận được “sự chấp thuận ra mắt” từ Google và đã xuất hiện trên Google Tìm kiếm từ tháng 10 năm 2019. Người phát ngôn của Google đã xác nhận hôm nay rằng

“DeepRank was the internal code name for the BERT launch we announced in October 2019.”

Vì vậy, khi BERT ra mắt vào tháng 10 năm 2019, DeepRank đã ra mắt. DeepRank và BERT đều giống nhau. Trên thực tế, DeepRank được tham chiếu trở lại một bài báo năm 2017 của Google.

DeepRank đã hoạt động hoàn toàn. Trong khi DeepRank / BERT ra mắt ban đầu cho 10% truy vấn, vào năm sau, BERT được sử dụng trong hầu như tất cả các truy vấn. Vì vậy, DeepRank không chỉ hoạt động mà còn trực tiếp cho hầu hết mọi truy vấn mà người tìm kiếm thực hiện.

Tại sao bạn nên quan tâm? Đã có một số báo cáo rằng một cái gì đó mới có tên là DeepRank đang được sản xuất tại Google và sẽ xuất hiện vào một thời điểm nào đó. Điều đó là không chính xác. DeepRank đã hoạt động được hơn một năm và được chứng minh là hoạt động rất tốt cho Google.

Biết được các mốc thời gian và sự ra mắt đôi khi có thể giúp các SEO và nhà tiếp thị hiểu được các xu hướng và thay đổi tại Google. Mặc dù bạn không thể tối ưu hóa cho BERT, hay còn gọi là DeepRank, nhưng biết khi nào nó được khởi chạy là một điểm tham khảo quan trọng.

Hãy để lại đánh giá của bạn

Đánh giá: 5 / 5. Số lượt: 1

datddd
datddd
Là một chuyên gia SEO, tôi quan tâm đến hiệu suất chuyển đổi cho khách hàng thông qua quá trình tối ưu SEO Website

1 Comment

  1. NghiemVo says:

    Bài viết hay quá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *