Update thuật toán Google – Core Algorithm Update December 2020

Google xác nhận Core Web Vitals sẽ là tín hiệu xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm vào tháng 5/2021. Vậy Core Web Vitals là gì?
Core Web Vitals là gì? Cách tối ưu chỉ số thiết yếu Website
November 15, 2020
Cách Google đối phó với các Website có nhiều quảng cáo, Ads
December 15, 2020
Google xác nhận Core Web Vitals sẽ là tín hiệu xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm vào tháng 5/2021. Vậy Core Web Vitals là gì?
Core Web Vitals là gì? Cách tối ưu chỉ số thiết yếu Website
November 15, 2020
Cách Google đối phó với các Website có nhiều quảng cáo, Ads
December 15, 2020
Show all

Update thuật toán Google – Core Algorithm Update December 2020

Google xác nhận rằng bản cập nhật thuật toán cốt lõi (Core Algorithm Update) sẽ bắt đầu được tung ra vào ngày 3 tháng 12 năm 2020.

Update thuật toán Google - Core Algorithm Update December 2020
Update thuật toán Google – Core Algorithm Update December 2020

Google xác nhận rằng bản Core Algorithm Update. Bản cập nhật lõi tháng 12 năm 2020, sẽ được tung ra hôm nay. Như đã đề cập trong thông báo, hướng dẫn của Google về bản cập nhật vẫn giống như mọi khi.

Đây là bản cập nhật thuật toán cốt lõi thứ ba trong năm 2020. Bản cập nhật cốt lõi cuối cùng được triển khai trên cái mà internet gọi là “Star Wars Days”, còn được gọi là ngày 4 tháng 5.

Có khả năng đại dịch đã làm trì hoãn việc triển khai bản cập nhật cốt lõi tiếp theo của Google. Vì thời gian dài, điều đó có nghĩa là tác động của bản cập nhật hôm nay sẽ có tác động mạnh hơn?

Chúng tôi sẽ không biết câu trả lời cho điều đó hôm nay hoặc thậm chí ngày mai. Lý do vì quá trình triển khai bản cập Tweet khi bản cập nhật chính thức bắt đầu được tung ra vào cuối ngày hôm nay và một Tweet khác sau đó vài ngày khi quá trình triển khai hoàn tất.

Thông tin cơ bản về các bản Core Algorithm Update

Không có gì đáng ngạc nhiên, phản ứng ngay lập tức từ cộng đồng SEO Specialist đối với thông báo về bản cập nhật cốt lõi này là lo lắng. Mặc dù việc cập nhật những kiến ​​thức cơ bản về các bản cập nhật cốt lõi có thể giúp dập tắt một số lo ngại.

Đầu tiên, chúng ta hãy xem xét một số phản ứng cho đến nay:

https://twitter.com/NeerajBhateja/status/1334522388948549638?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1334522388948549638%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fwww.searchenginejournal.com%2Fgoogle-december-2020-core-update%2F389543%2F

Về mặt lịch sử, các SEO và chủ sở hữu trang Web cho rằng điều tồi tệ nhất khi nói đến các bản cập nhật cốt lõi. Mặc dù những cập nhật này cũng là cơ hội để các trang web được khen thưởng cho những nỗ lực tối ưu hóa của họ trong vài tháng qua.

Điều đó đặc biệt đúng đối với các Web bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các bản cập nhật cốt lõi trước đó. Với bản cập nhật cốt lõi mới, Google sẽ đánh giá lại cách xếp hạng nội dung sau những thay đổi được thực hiện đối với trang web kể từ lần cập nhật cuối cùng.

Các trang Web đã chăm chỉ làm việc để cải thiện thứ hạng của họ có thể thấy vận may đảo ngược, có thể nói như vậy. Mặt khác, các trang Web không có nỗ lực phối hợp để tối ưu hóa nội dung của họ có thể thấy kết quả phản ánh nỗ lực đó.

Các cập nhật Core Updates rộng rãi được thiết kế để tạo ra các hiệu ứng đáng chú ý rộng rãi trên các kết quả tìm kiếm ở tất cả các quốc gia bằng mọi ngôn ngữ.

SEO nên làm gì trước đợt ra mắt này của Core Algorithm Update tháng 12/2020?

Các Website chắc chắn sẽ nhận thấy sự sụt giảm hoặc tăng thứ hạng tìm kiếm khi bản cập nhật cốt lõi ra mắt. Những thay đổi trong xếp hạng tìm kiếm, tích cực hoặc tiêu cực, là dấu hiệu của mức độ liên quan của nội dung.

Nếu nội dung trở nên phù hợp hơn kể từ lần cập nhật cốt lõi cuối cùng thì nội dung đó có khả năng được xếp hạng cao hơn. Điều ngược lại cũng đúng.

Thêm chiều sâu hơn vào một phần nội dung là một cách hiệu quả để gửi tín hiệu đến Google về mức độ liên quan của nó đối với các truy vấn cụ thể.

Nội dung cũng có thể được coi là có liên quan hơn nếu có sự thay đổi chung về sở thích tìm kiếm đối với một chủ đề cụ thể. Ví dụ: nội dung về các cuộc họp kinh doanh hiện có thể được xem là phù hợp hơn nếu chúng hướng đến làm việc từ xa.

Sau đó, có nội dung mới được xuất bản không tồn tại vào thời điểm cập nhật cuối cùng. Tất cả nội dung mới phải được đánh giá lại so với nội dung hiện có trước đó.

Để chắc chắn, thứ hạng có thể thay đổi khá nhiều trong những tuần tới. Theo nguồn: https://www.searchenginejournal.com/google-december-2020-core-update/389543/

Tham khảo thêm: SEO Specialist là gì?

Core Web Vitals là gì?

Hãy để lại đánh giá của bạn

Đánh giá: 4.5 / 5. Số lượt: 2

datddd
datddd
Là một chuyên gia SEO, tôi quan tâm đến hiệu suất chuyển đổi cho khách hàng thông qua quá trình tối ưu SEO Website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *