Update WordPress 5.6 và khả năng sẽ gặp lỗi – 11/2020

BERT là gì? Cách Google / SERPs định hướng phát triển thuật toán
BERT là gì? Cách Google / SERPs định hướng phát triển thuật toán
November 5, 2020
Google xác nhận Core Web Vitals sẽ là tín hiệu xếp hạng cho các kết quả tìm kiếm vào tháng 5/2021. Vậy Core Web Vitals là gì?
Core Web Vitals là gì? Cách tối ưu chỉ số thiết yếu Website
November 15, 2020
Show all

Update WordPress 5.6 và khả năng sẽ gặp lỗi – 11/2020

Tại sao WordPress Update 5.6 có khả năng làm hỏng Website của bạn?

Tại sao WordPress Update 5.6 có khả năng làm hỏng Website của bạn?

Hãy sẵn sàng vì WordPress bản Update 5.6 có tiềm năng làm hàng triệu trang web trên Internet bị hỏng như bản 5.5 ra mắt vào tháng 8 năm 2020.

Một trong những nhà phát triển WordPress đằng sau Plugin jQuery Migrate cho biết trong một chuỗi hỗ trợ rằng plugin sẽ trở nên “vô dụng” khi phiên bản 5.6 ra mắt. Bất cứ ai đang sử dụng Plugin vào tháng 12 sẽ trải nghiệm các chuỗi các lỗi có khả năng xảy ra. Mọi SEO Specialist đang triển khai SEO trên WordPress nên nắm thông tin này để tránh ảnh hưởng đến tiến độ dự án SEO của mình.

Tại sao WordPress Update 5.6 có khả năng làm hỏng Website của bạn?

Tại sao WordPress Update 5.6 có khả năng làm hỏng Website của bạn?

Tại sao WordPress Update 5.6 có khả năng làm hỏng Website của bạn?

WordPress đang trong kế hoạch hiện đại hóa ba giai đoạn của việc sử dụng jQuery.

jQuery là gì với WordPress?

jQuery là một tập hợp các tập lệnh cung cấp cho các trang web chức năng như: hoạt ảnh, cung cấp các yếu tố tương tác cho các trang web. Từ đó giúp tạo plugin và chủ đề dễ dàng hơn vì nó xử lý các tính năng phổ biến của trang web và thao tác CSS với nó.

Lỗi Update WordPress 5.6 sẽ ảnh hưởng thế nào?

Các phiên bản cũ hơn của jQuery vẫn đang được sử dụng trong nhiều plugin và chủ đề. Các thư viện jQuery cũ hơn chứa các lỗ hổng :

  • Cross Site Scripting (XSS)
  • Denial of Service (DoS)

Từ đó có thể gây nguy hiểm cho các trang web.

WordPress 5.5 là bước đầu tiên để hiện đại hóa WordPress bằng cách buộc toàn bộ hệ sinh thái WordPress cập nhật mã của họ và bắt đầu sử dụng phiên bản jQuery mới nhất và an toàn nhất.

Bước đầu tiên của cuộc hành trình là xóa thư viện jQuery Migrate 1.x.

jQuery Migrate là mã cho phép trang web có plugin sử dụng phiên bản jQuery cũ hơn tiếp tục hoạt động. Nó làm cho một trang WordPress tương thích ngược với các plugin và chủ đề vẫn sử dụng các tập lệnh jQuery cũ hơn.

WordPress đã thông báo các bước này trước thời hạn vài tháng. Các nhà phát triển theme và plugin đã có nhiều cảnh báo rằng jQuery sẽ bị xóa, giúp họ có nhiều thời gian để cập nhật phần mềm của mình.

Khi WordPress phát hành phiên bản 5.5 vào tháng 8 năm 2020, hàng triệu trang web đã ngừng hoạt động như bình thường. Một số người đã bị khóa khỏi trang web của họ và không thể đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị của họ. Các nhà xuất bản khác đã thấy toàn bộ trang web của họ ngừng hiển thị hoàn toàn.

WordPress đã phát hành một plugin có tên là Enable jQuery Migrate Helper để khôi phục tất cả các trang web bị hỏng. Hàng triệu trang web đã được khôi phục và tiếp tục hoạt động như bình thường.

Làm thế nào mà WordPress bản Update 5.6 sẽ làm hỏng Website của bạn?

WordPress 5.6 sẽ triển khai bước hai trong việc hiện đại hóa việc sử dụng jQuery bằng cách cập nhật thư viện jQuery Migrate lên phiên bản mới nhất, 3.3.1.

Làm thế nào mà WordPress bản Update 5.6 sẽ làm hỏng Website của bạn?

Hiệu quả của việc làm đó là các trang web đang dựa vào “Bật trình trợ giúp di chuyển jQuery” để giữ cho các trang web của họ không bị phá vỡ sẽ lại bị ảnh hưởng.

Theo như: https://make.wordpress.org/core/2020/11/05/updating-core-jquery-to-version-3-part-2/

“The first step was included with WordPress 5.5, which stopped enabling jQuery Migrate version 1.x by default.

As part of… part two of this process… which updated the bundled jQuery version to 3.5.1. Alongside this, jQuery Migrate was also updated to the newer 3.3.1 version.

Do note that the Migrate script for version 3 is not compatible with features that the previous migrate script provided a polyfill for, and features previously marked as deprecated are no longer available.”

Điều đó có nghĩa là chức năng sẽ bị hỏng một lần nữa đối với các trang web vẫn dựa vào plugin Bật jQuery Migrate Helper để giữ cho trang web của họ hoạt động.

Trong một diễn đàn hỗ trợ plugin Bật jQuery Migrate Helper cho WordPress, một người nào đó đã hỏi liệu plugin Bật jQuery Migrate Helper có tiếp tục hoạt động với WordPress 5.6 không?

“When the WordPress 5.6 update arrives, will Enable jQuery Migrate Helper still work?”

Câu trả lời được đưa ra rằng:

“So the short of it is that no, it will not help once WordPress 5.6 comes around, as the jQuery library in WordPress is planned to be upgraded, and that would leave this helper useless…”

Nhiều nhà phát triển plugin và theme đã cập nhật phần mềm của họ lên phiên bản jQuery mới nhất và khắc phục sự cố. Người sử dụng những sản phẩm đó sẽ không có vấn đề gì.

Nhưng có nhiều chủ đề và plugin không còn được duy trì và có thể có những chủ đề khác chưa cập nhật mã của họ. Người dùng các sản phẩm đó có thể sẽ thấy trang web của họ hoạt động tốt nhất.

WordPress Update 5.6 có phá vỡ trang web của bạn không?

Nếu bạn hiện đang sử dụng plugin Bật jQuery Migrate Helper và khi đăng nhập vào bảng điều khiển quản trị của bạn, bạn thấy thông báo lỗi thì có, bạn có thể gặp phải hành vi trang web không mong muốn khi WordPress cập nhật lên phiên bản 5.6.

Mặt khác, nếu Trình trợ giúp kích hoạt jQuery Migrate không báo cáo bất kỳ lỗi nào có nghĩa là các chủ đề và plugin của bạn đã cập nhật thư viện jQuery của chúng và trang web sẽ hoạt động tốt.

Trích dẫn nguồn bài viết: https://www.searchenginejournal.com/wordpress-5-6-update-may-break-sites-december-2020/386780/

Hãy để lại đánh giá của bạn

Đánh giá: 4.8 / 5. Số lượt: 20

datddd
datddd
Là một chuyên gia SEO, tôi quan tâm đến hiệu suất chuyển đổi cho khách hàng thông qua quá trình tối ưu SEO Website

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *